Anime có rất nhiều thể loại như: anime giáng sinh, anime giả tưởng, anime chibi, anime ngôn tình, anime học đường,…Nếu bạn chưa xem qua anime giáng sinh thì hãy chọn cho mình một anime trong mùa giáng sinh sắp đến để thưởng thức cùng bạn bè, hay người yêu bạn nhé!

Thể loại Anime giáng sinh

Anime giáng sinh hay còn gọi là “Anime Noel” là thể loại phim hoạt hình của Nhật Bản thường được dựng từ những tác phẩm truyện tranh manga. Anime giáng sinh thường xoay quanh các hình ảnh cây thông, tuyết trắng, người tuyết, lạnh,…thường chiếu vào dịp giáng sinh. Anime giáng sinh thích hợp cho các đôi trai gái cùng thưởng thức và thể hiện tình cảm ấm áp của mình trước khung cảnh lạnh của phim.

Trong Anime giáng sinh lại có nhiều loại khác nhau như: anime giáng sinh buồn, anime giáng sinh đẹp, anime giáng sinh hạnh phúc, ấm áp của các đôi tình nhân,….Có rất nhiều loại anime giáng sinh khác nhau bạn muốn tận hưởng mùa giáng sinh của bạn như thế nào hãy chọn cho mình một anime để chuẩn bị đón giáng sinh đi nào!

Top 3 series anime giáng sinh buồn ấn tượng nhất

Nếu bạn là một tín đồ mê phim anime thì bạn đừng bỏ lỡ top 3 series anime giáng sinh buồn ấn tượng nhất trong mùa giáng sinh này nhé!

1. Anime Ookami Kodomo no Ame to Yuki hay Wolf Children có tựa đề tiếng việt là những  đứa con của sói Ame và Yuki đây là anime được đánh giá về tình mẹ dịu dàng, đầy hy sinh thông qua những khó khăn từ lúc sinh thành dưỡng dục cho đến khi con cái trưởng thành nên đây sẽ là một bộ phim thích hợp để xem trong dịp giáng sinh.

Wolf Children – Những Đứa Con Của Sói Ame và Yuki là câu chuyện kể về 13 năm cuộc đời của cô gái Hana. Hana đã kết hôn với tình yêu định mệnh của đời mình là một chàng trai người sói rồi hạ sinh hai đứa con người sói tên là Yuki (có nghĩa là tuyết ) và Ame (có nghĩa là mưa). Cuộc đời Hana và hai đứa con bắt đầu rẽ sang một trang mới khi người cha là sói qua đời, người mẹ trẻ buộc phải chuyển đến một thị trấn hẻo lánh cách xa thành phố để một mình nuôi dạy hai đứa con của mình. Đây là một anime giáng sinh buồn nói về tình mẫu tử thiêng liêng.

2. Tokyo Godfathers là câu chuyện xoay quanh ba người vô gia cư tình cờ tìm thấy một em bé sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi vào đêm Giáng Sinh trong khi đang lục lọi thùng rác. Sử dụng những manh mối được tìm thấy xung quanh em bé và họ đã quyết định đi tìm cha mẹ của em bé khắp Tokyo.

Bộ phim đã miêu tả chân thực một phần cuộc sống của những người vô gia cư và mối quan hệ giữa người với người trong cuộc sống đời thực. Đây là một anime giáng sinh buồn nói lên cuộc sống thực tài tàn khốc của một bộ phận người trong xã hội hiện nay.

3.  Anime Kanon kể về chàng trai trẻ, Aizawa Yuuichi đã bắt 1 chuyến tàu để quay lại nơi mà anh đã rời đi khi còn nhỏ cách đây bảy năm. Đó là một thị trấn ngập trong tuyết trắng và anh đã không còn nhớ gì về những chuyện xảy ra trước đây của bản thân. Nhưng thật may mắn, anh đã gặp lại những cô gái anh từng quen và họ đã làm gợi nhớ lại những ký ức anh đã bỏ quên ở nơi đây.

Không phải ai cũng có những kỷ niệm đẹp, những sự thật đau đớn mà anh đã từng chứng kiến nhiều năm trước cũng ùa về theo thời gian. Từng thước phim trôi qua khiến khán giả không thể cầm được nước mắt. Đây là một anime giáng sinh buồn về ký ức đắng lòng.

 Trên đây là top 3 series anime giáng sinh buồn ấn tượng nhất mà bạn không nên bỏ qua trong mùa giáng sinh này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được một anime giáng sinh buồn mang đầy ý nghĩa đối với cuộc sống hiện nay. Chúc bạn có một mùa giáng sinh đầy ý nghĩa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here