Ấn tượng với 3 sắc đỏ, trắng, vàng – Hoa bỉ ngạn chính là nguồn cảm hứng bất tận trong thơ ca, phim ảnh. Hoa và lá của Bỉ Ngạn mặc dù là cùng chung một rễ đời đời kiếp kiếp vĩnh viễn không gặp gỡ. Hình ảnh hoa bỉ ngạn Anime lãng mạn đã từng khiến cho khán giả vương vấn về những thước phim đượm buồn.

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Loài hoa tượng trưng cho sự chết chóc

Hoa bị ngạn là loại hoa mọc trên những triền đồi, đôi bờ sông, đặc biệt là củ loài hoa này rất độc vì chứa lycorine có thể gây tổn hại đến hệ thần kinh của con người.

Hoa bỉ ngạn tượng trưng cho sự chết chóc

Hoa bỉ ngạn tượng trưng cho sự chết chóc

Có rất nhiều câu truyện nói rằng có người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn củ của loài hoa này trong lúc đói. Vì thế mà người Nhật xa xưa thường không thích hoa bỉ ngạn vì nó hàm ý đến sự chết chóc, ghê rợn.

Hoa Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân, theo lời dạy của phật thì thời gian 7 ngày của mùa thu thì người sống có thể đi vào thế giới của người chết để được gặp gỡ người thân đã khuất. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng sửa sang mồ mả của những người đã khuất.

Hoa Bỉ Ngạn – Loài hoa của sự phân ly

Bên cạnh đó thì hoa bỉ ngạn còn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, và vẻ đẹp của cái chết”, nhiều người lại nghĩ loài hoa này chính là hồi ức đau thương.

Đây là một loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước khi đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong xuyên, bắt buộc phải gửi hồn của mình ở hoa bỉ ngạn. Dù cho kiếp người có hạnh phúc hay đau khổ triền miên thì loài hoa này cũng sẽ lưu giữ tất cả những hồi ức của con người trước khi ra đi.

Hoa bỉ ngạn biểu tượng của sự phân ly

Hoa bỉ ngạn – biểu tượng của sự phân ly

Ở Nhật Bản nhắc đến loài hoa bỉ ngạn người ta hay nhắc đến niềm đau thương, sự chia ly đau đớn. Một điều đặc biệt ở loài hoa này đó chính là trong thời khắc có lá thì lại không có hoa, hoa lá mãi mãi không được gặp nhau.

Mang cùng một màu đỏ rực rỡ, nhưng khác với loài hoa đỗ quyên tượng trưng cho một tình yêu bền, thủy chung thì hoa bỉ ngạn lại là một hồi ức đau thương, đầy nước mắt.

Truyền thuyết về loài hoa bỉ ngạn

Truyền lưu truyền rằng bảo vệ bên cạnh Bỉ Ngạn hoa là hai yêu tinh tên là Mạn Châu, và Sa Hoa. Mặc dù họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì lúc hoa và lá nở không cùng lúc nên họ không thể nào thấy được nhau. Giữa lá và hoa lúc nào cũng lỡ hẹn, đời đời kiếp kiếp không gặp được nhau. Bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.

Truyền thuyết về loài hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết đượm buồn về loài hoa bỉ ngạn

Thế nhưng, cuối cùng bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, đã lên gặp nhau và bị thần phát hiện, trách phạt 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và mắc phải lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau. Từ đó về sau, Mạn Châu và Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường như thể van xin một điều gì đó.

Mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường Hoàng Tuyền có thể ngửi thấy mùi hương của hoa Bỉ Ngạn, và họ là chợt nhớ lại bản thân ở kiếp trước. Quyết không bao giờ chia lìa nữa nhưng họ vẫn không thể nào thoát khỏi lời nguyền của thần linh. Cứ như vậy mãi mãi không thể nào tương phùng.

Hình ảnh hoa bỉ ngạn Anime Tokyo Ghoul

Chính vì những ý nghĩa đặc biệt, nhuộm màu đau thương bi thảm mà rất nhiều phim ảnh đã lấy ý tưởng từ hoa Bỉ ngạn và Anime đã thành công khi khắc họa những thước phim chân thật về loài hoa này.

Khán giả hoàn toàn mãn nhãn với các bộ Anime được dựng công phu, hình ảnh hoa bỉ ngạn Anime không chỉ đẹp mà còn khiến cho người xem lưu luyến, ám ảnh về cốt truyện đượm buồn.

Dưới đây là những hình ảnh hoa bỉ ngạn Anime đẹp:

Hoa bỉ ngạn anime đẹp

Hoa bỉ ngạn Anime đẹp

Hoa bỉ ngạn anime

Hoa bỉ ngạn trong các thước phim Anime

hoa bỉ ngạn anime tokyo ghoul

Hoa bỉ ngạn Anime Tokyo Ghoul

Bạn là fan trung thành của thể loại Anime tình cảm thì tuyệt đối không nên bỏ qua cốt truyện đầy ý nghĩa này, bên cạnh đó thì hình ảnh tuyệt đẹp của loài hoa Bỉ Ngạn cũng dễ khiến cho bạn có cái nhìn đa chiều về thể loại Anime.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here