Thế giới Anime với rất nhiều nhân vật vô cùng thông minh, sở hữu trí tuệ đỉnh cao. Hãy cùng TVMComics khám phá top 10 những nhân vật thông minh nhất Anime được các fan bình chọn qua bài viết sau nhé.

Akagi Shigeru (Mahjong Legend Akagi)

Akagi Shigeru được mệnh danh là thiên tài với trí thông minh siêu việt

Akagi Shigeru được mệnh danh là thiên tài với trí thông minh siêu việt

Akagi Shigeru được xem là thiên tài với trí tuệ đỉnh cao. Cậu có thể nhìn thấy được mọi suy nghĩ biến những trò chơi cờ bạc đỏ đen thành một ván cờ đầy trí tuệ. Với sự tự tin, luôn làm chủ bản thân, Akagi Shigeru luôn biết cách lật ngược kết quả cho dù diễn biến đang xảy ra có bế tắc như thế nào.

Toua Tokuchi (One outs)

Nhân vật Toua Tokuchi vừa có trí thông minh nhưng cũng khá kiêu ngạo và khá tàn nhẫn. Sức mạnh của anh nằm ở biệt tài có khả năng thao túng đối phương, tạo đòn đánh tâm lý gây na núng bất cứ một đối thủ nào. Toua còn được biết đến là một nhà tư duy, chiến lược vô cùng tài giỏi, khả năng này được thể hiện rõ ở bất cứ một lĩnh vực nào.

Kira (Death note)

Vẻ ngoài của Kira khá lạnh lùng nhưng khả năng phân tích, suy luận của nhân vật này lại vô cùng sắc bén. Các bạn sẽ vô cùng căng não trước mỗi màn suy luận của anh chàng này. Những mưu kế đều được xây dựng một cách tỉ mì, có độ chính xác tuyệt đối.

Kira luôn tạo cho mình bằng chứng ngoại phạm vô cùng hoàn hảo, chưa bao giờ để lại bất cứ bằng chứng nào. Nhân vật phản diện này luôn được nhiều khán giả yêu thích bởi trí thông minh của mình.

Shiro (No game no life)

Shiro là nhân vật nữ duy nhất trong bảng xếp hạng này với khả năng ghi nhớ vô cùng tốt

Shiro là nhân vật nữ duy nhất trong bảng xếp hạng này với khả năng ghi nhớ vô cùng tốt

Trong bộ phim No game no Life, cặp anh em Sora và Shiro đã cùng nhau tạo nên chuỗi thành tích dẫn đầu trên nhiều bảng xếp hạng của nhiều trò chơi. Trí thông minh của Shiro luôn được đánh giá cao hơn người anh của mình. Cô được xem là thần đồng ở độ tuổi 11 với khả năng có thể nói thành thạo 18 ngôn nữ.

Trong bộ môn cờ vua, Shiro là luôn thể hiện sự xuất sắc với năng lực phán đoán cực kỳ tốt. Không chỉ như vậy, khả năng ghi nhớ của cô vô cùng tốt, phân tích hành động của đối thủ một cách chính xác. Đây cũng chính là nhân vật nữ duy nhất nằm trong bảng xếp hạng.

Lelouch Lamperouge (Code Geass)

Cho dù không mang trong mình năng lực Geass thì Lelouch vẫn luôn là một đối thủ đáng gờm bởi trí tuệ siêu việt của mình. Tài thao lược, xây dựng chiến thuật một cách thông minh chính là ấn tượng sâu sắc của nhân vật này đối với những người yêu Anime.

Bất kể trong lĩnh vực nào quân sự, chính trị, Lelouch đều hoàn thành một cách xuất sắc tạo nên một đội quân hùng mạnh chống lại thế giới.

Shinichi Akiyama (Liar game)

Shinichi Akiyama được xem là biểu tượng của trí thông minh trong bộ Anime Liar game nổi tiếng. Trí tuệ của nhân vật này nổi bật ở lĩnh vực nắm bắt tâm lý con người và thiên tài lừa đảo này đã làm sụp đổ cả một tập đoàn lớn nhất Nhật Bản.

Kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực cùng sự tự tin đã giúp Shinichi Akiyama luôn vững tâm, theo đuổi phán đoán của mình đến cùng. Trong mọi cuộc chơi, chiến thắng của anh luôn làm mọi người tâm phục khẩu phục.

Yang Wen-li (Legend of the galactic heroes)

Trong bộ phim Anime Legend of the galactic heroes có rất nhiều nhân vật có trí thông minh tuyệt đỉnh như Oberstein,  Mittermeyer, Reinhard,… Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là Yang Wen-li với trí tuệ ưu việt cùng tài lãnh đạo xuất sắc. Anh có thể phán đoán mọi diễn biến một cách chính xác và đưa ra phương án ứng phó trong điều kiện xấu nhất.

L (Death note)

L nhân vật với hình tượng bí ẩn cùng những suy luận khó suy đoán

L nhân vật với hình tượng bí ẩn cùng những suy luận khó suy đoán

L là nhân vật được xây dựng với hình tượng bí ẩn và rất khó phán đoán. Anh có thể dễ dàng tìm ra sự tồn tại của cuốn sách Death Note và nơi ở của Kira chỉ với một số mẹ cực nhỏ.

Sự thông minh của L có thể khiến những người xem Anime cảm thấy bất ngờ và xem anh như một biểu tượng của một thiên tài lập dị cùng khả năng phá án vô cùng siêu việt.

Johan Liebert (Monster)

Một quái vật thông minh luôn là nỗi kinh hoàng đối với mọi người. Johan Liebert đã đạt đến trí thông minh thần thánh với khả năng nắm bắt tâm lý con người, dễ dàng điều khiển tội phạm như những con rối trong tay mình. Trí tuệ của nhân vật này dường như đã không có giới hạn bởi trong bộ phim Monster Johan hoàn toàn không có đối thủ.

Conan Edogawa/ Shinichi Kudo (Detective Conan)

Shinichi Kudo chàng thám tử học sinh với bộ óc suy luận nhạy bén

Shinichi Kudo chàng thám tử học sinh với bộ óc suy luận nhạy bén

Shinichi Kudo thám tử học sinh nổi tiếng với bộ óc suy luận vô cùng nhạy bén. Cậu đã tham gia hỗ trợ cảnh sát phá được rất nhiều vụ án hóc búa. Trong một lần đụng độ với tổ chức áo đen bí ẩn, Shinichi đã bị teo nhỏ thành Conan Edogawa với trí tuệ vẫn được giữ nguyên vẹn.

Conan đã làm cho mọi người khá ngạc nhiên bởi trí tuệ vô cùng siêu đẳng, khả năng tư duy quan sát tinh tế. Ngoài Conan thì bộ Anime này cũng có rất nhiều nhân vật thông minh như Haibara Ai, GIN, Kaito Kid,…

Trên đây là một vài chia sẻ về 10 nhân vật thông minh nhất Anime có thể làm các bạn yêu thích Anime vô cùng ngạc nhiên về trí tuệ của mình. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những nhân vật xuất sắc trong các bộ phim Anime này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here