Những bộ phim anime đời thường (Slice Of Life Anime) là những Anime trong đó tập trung miêu tả một khía cạnh của cuộc sống đời thường với những nhân vật rất đời thường.

 • Nó thường thể hiện lối sống thường ngày của những nhân vật.
 • Thể hiện những cuộc đấu tranh, những thách thức và những khoảnh khắc hạnh phúc của họ.
 • Và đào sâu vào phong cách sống của nhân vật.

Hay như định nghĩa của Google giải thích: Slice Of Life Anime là nơi những trải nghiệm thực tế hàng ngày được thể hiện ở trong bộ phim, game, hay ở trong sách.

Nếu bạn đã luôn luôn có các vấn đề phải giải quyết, những phiền hà và rắc rối trong cuộc sống mà bạn phải “căng não” ra để điều chỉnh, Slice of Life Anime sẽ chỉ cho bạn thấy rất rất nhiều cách khác nhau để làm điều đó. Chúng cũng sẽ cho bạn một cái nhìn tươi mới và lạc quan hơn, nâng cao tinh thần cho bạn ở cuộc sống nói chung và thúc đẩy bạn đi ra thế giới bên ngoài và có thể sống với nó một cách đầy đủ hơn…

Dưới đây là danh sách 37 bộ phim anime đời thường HAY NHẤT rất đáng để xem.

1. Đại Sứ Du Lịch (Sakura Quest)

Đại Sứ Du Lịch (Sakura Quest)

Chúng ta sẽ bắt gặp Yoshino Koharu ngay ở đầu phim anime Đại Sứ Du Lịch. Cô ấy là một cô gái gặp khó khăn trong khi tìm việc làm ở Tokyo và cô ấy tình cờ lại được làm ở một ngôi làng nông thôn.

Một vài điểm nổi bật trong phim anime Đại Sứ Du Lịch:

 • Nó tập trung vào ngành du lịch và việc kinh doanh du lịch.
 • Bộ phim anime thể hiện một ngôi làng có thật ở Nhật Bản, được gọi là làng Manoyama.
 • Cốt truyện chính của phim là khôi phục lại cuộc sống của làng Man Manamaama và thu hút khách du lịch đến ngôi làng bị lãng quên này.
 • Bộ phim khai thác câu chuyện xung quanh 5 nhân vật nữ chính. Mỗi người có sự tinh tế và cá tính của riêng mình.
 • Và diễn biến phim không có xu hướng chiều theo ý người xem.

Bạn có thể xem bộ phim này với bất cứ ai bởi vì phim có diễn biến chúng ta không thể đoán trước được.

2. Cặp Mắt Sát Thủ (Toradora)

Cặp Mắt Sát Thủ (Toradora)

Phim anime Đại Sứ Du Lịch sẽ phù hợp cho bất cứ ai quan tâm đến kinh doanh, du lịch và muốn có một chút hài hước. Nhưng phim anime Cặp Mắt Sát Thủ sẽ dành cho những ai thích bộ phim tình cảm lãng mạn đầy cảm xúc.

Ở đầu phim, ta sẽ thấy sự xuất hiện của Ryuuji và Taiga. Taiga hay mâu thuẫn với Ryuuji.

Nhưng một khi bạn đang xem bộ phim anime này, bộ phim sẽ làm cho bạn sẽ không bỏ dở nó được bởi vì mỗi nhân vật trong phim có sự tiến triển hơn và làm cho bạn muốn tìm hiểu sâu hơn vào từng những cuộc đấu tranh nội tâm của nhân vật và đằng sau những câu chuyện ấy.

Sau đó, bộ phim anime này bắt đầu có diễn biến trở nên dữ dội hơn, nó sẽ không giống bất kỳ bộ phim anime đời thường nào mà bạn đã từng xem.

Vì lý do đó, phim anime Cặp Mắt Sát Thủ là một kiệt tác trong thể loại phim anime đời thường và tôi khuyên là bạn nên thử xem nó.

3. Chuyện Tình Tamako (Tamako Market)

Chuyện Tình Tamako (Tamako Market)

Bộ phim được tạo ra bởi hãng phim Kyoto Animation, phim anime Chuyện Tình Tamako nói về cuộc sống ngây thơ trong sáng của Tamako, là con gái của một người kinh doanh làm bánh Mochi để kiếm sống.

Không giống như phim anime Đại Sứ Du Lịch, phim anime Chuyện Tình Tamako không có tập trung vào một khía cạnh cụ thể nào đó hay có cốt truyện cụ thể. Nó thường tập trung làm nổi bật lối sống hàng ngày của mọi người ở một thị trấn nhỏ, làm kinh doanh, các nhân vật hay trò chuyện và xoay quanh về cuộc sống học đường hài hước.

Nhưng bạn đừng để bị lừa bởi những đặc điểm trên của phim. Đây là một trong những bộ phim anime giúp bạn thư giãn nhất làm cho bạn thoải mái đầu óc.

Và bạn cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều về những sự việc bạn đang xem vì nó rất đơn giản và dễ hiểu.

4. Phù thủy bay (Flying Witch)

Phù thủy bay (Flying Witch)

Phim anime Chuyện Tình Tamako kể về một thị trấn làm Mochi thì phim anime Phù thủy bay thì lại kể về một phù thủy ở trong quá trình đào tạo.

Makoto Kowata di chuyển đến vùng nông thôn cùng với gia đình để có được một số trải nghiệm cho bản thân và chuẩn bị cho cuộc sống tương lai của mình khi trở thành phù thủy.

Mặc dù bạn không được thấy nhiều cảnh phép thuật trong phim anime này nhưng bạn có thể xem bộ phim này để xoa dịu tâm hồn bạn hoặc gây cho bạn sự hứng thú khi giải thích về các sự việc diễn ra trong phim.

Đừng mong đợi quá nhiều về sự hài hước của bộ phim này, nhưng bạn có thể mong đợi sự thư giãn và êm đềm của bộ phim mang đến cho bạn mà không có bộ phim anime nào làm được điều này.

5. Kỳ tích màu cam (Orange)

Kỳ tích màu cam (Orange)

Phim anime Cặp Mắt Sát Thủ tập trung vào thể hiện những cuộc mâu thuẫn đấu đá tình cảm lãng mạn đầy cảm xúc cho đến tận cuối phim.

Nhưng bộ phim anime Kỳ tích màu cam thì lại tập trung nói về sự trầm cảm, các vụ tự tử, một chút lãng mạn, có những sự việc đầy tội lỗi và sự bắt nạt. Những đặc điểm này cũng khá giống với cuộc sống đời thường ngoài thực tế.

Giống như bất kỳ người bình thường nào thì Kakeru Naruse luôn cảm thấy tội lỗi với cái chết của mẹ mình. Bởi vì vào ngày mẹ anh ấy mất, anh ấy đã nói những điều không nên nói.

Và anh ta mang đầy sự hối hận đến nỗi muốn phá hủy tâm can ở bản thân mình.

Đây là một bộ phim đầy sâu sắc, ý nghĩa vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi xem bởi vì bộ phim có thể làm cho bạn khó chịu ở một vài phân cảnh.

6. Hoán Đổi Tính Cách (Kokoro Connect)

Hoán Đổi Tính Cách (Kokoro Connect)

Lúc đầu, tôi không biết những gì làm nên tên tuổi của phim anime Hoán Đổi Tính Cách, nhưng khi bộ phim có sự tiến triển thì nó bắt đầu tỏa sáng và nở rộ như một bông hoa diên vĩ vậy.

Phim anime Hoán Đổi Tính Cách là bộ phim kể về 5 học sinh bị buộc tham gia cuộc thử nghiệm để kiểm tra tình bạn của họ cũng như sự sáng suốt, cảm xúc và mối quan hệ của họ đối với nhau như thế nào.

Bộ phim kích thích sự tư duy của bạn. Vì vậy, phim anime này sẽ làm cho bạn liên tưởng đến cuộc sống của chính mình ở nhiều phương diện.

Bộ phim cũng có một số phân cảnh lãng mạn làm bạn thích thú.

7. Clannad

Clannad

Bộ phim anime Clannad được biết đến là một kiệt tác của thể loại phim đời thường lãng mạn. Và tôi công nhận điều này là hoàn toàn đúng khi tôi đã xem bộ phim này .

Phần 1 của bộ phim tập trung vào 2 nhân vật Tomoya Okazaki và Nagisa Furukawa.

Nagisa là người yếu ớt và có một lý do sâu xa về đặc điểm này của cô ấy. Nhưng bộ phim Clannad phần 1 tập trung nhiều vào những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa.

Phần 2 của phim phát triển thể hiện nhiều sự sâu sắc, đầy bi kịch và đầy cảm động.

Vì vậy, nếu bạn muốn xem phim anime Clannad thì bạn chắc chắn phải xem cả 2 phần để có thể hiểu được câu chuyện và trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất.

8. Luân khúc (Kanon)

Luân khúc (Kanon)

Bộ phim anime này được sản xuất bởi hãng phim Kyoto Animation, bộ phim này tôi phong hiệu cho nó là em trai của bộ phim anime Clannad.

2 bộ phim là mang đặc điểm điển hình của hãng phim Kyoto Animation, từ cách phong cách, thiết kế và các nhân vật đều tương tự như nhau.

Bộ phim này cũng sản xuất vào đúng thời điểm và câu chuyện cũng rất đáng để tâm nhưng phim anime Luân Khúc đã bị lu mờ trước thành công của bộ phim anime Clannad.

Bỏ qua điều đó sang một bên, nếu bạn muốn có một câu chuyện và chủ đề khác ngoài bộ phim anime Clannad thì phim Luân Khúc là sự lựa chọn tốt nhất.

Phim anime Luân Khúc cũng có vài cảnh đời thường như bộ phim Clannad và nó cũng là một bộ phim đáng được đề cập trong danh sách này.

9. Trò chơi mới! (New Game!)

Trò chơi mới! (New Game)

Trò chơi mới! là một trong những bộ phim anime đời thường trong sáng nhất trong các bộ phim anime và nó được phát sóng lại vào năm 2016.

Aoba Suzukaze là nhân vật chính và ước mơ của cô ấy là làm việc cho một công ty game và sáng tạo ra các trò chơi để kiếm sống.

Phần 1 và 2 chúng ta sẽ khám phá hành trình sáng tạo game của Aoba Suzukaze cùng với các nhân vật khác, là những người làm cùng công ty có mục tiêu giống như cô ấy.

Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy thích thú nếu việc lập trình game và lập trình các chương trình trò chơi là sở thích của bạn.

Chất lượng của phim là một trong những đặc điểm mạnh nhất của phim anime Trò Chơi Mới. Bộ phim nổi bật, đầy màu sắc, vô cùng tuyệt đẹp và đẹp mắt.

10. Búp Bê Ký Ức (Violet Evergarden)

Búp Bê Ký Ức (Violet Evergarden)

Bộ phim anime này được sản xuất bởi hãng phim Kyoto Animation, Búp Bê Ký Ức là một bộ phim anime có những câu chuyện đầy cảm xúc.

Mỗi tập phim đều tập trung vào nhân vật chính – Violet, là người có công việc là giúp mọi người viết thư để gửi cho những người mà họ yêu thương nhưng công ty của cô ấy đã đóng cửa.

Không có một từ ngữ nào có thể miêu tả bộ phim anime kiệt tác này.

Bộ phim thậm chí có thể ngang tầm với phim anime Clannad vì cốt truyện đầy cảm xúc.

11. Chàng Nghệ Sĩ Lưu Lạc (Barakamon)

Chàng Nghệ Sĩ Lưu Lạc - Barakamon
Những nhân vật chính trong phim Chàng Nghệ Sĩ Lưu Lạc

Bộ phim anime Chàng Nghệ Sĩ Lưu Lạc kể về Seishu Handa là một nhà thư pháp đã bị đưa đến một hòn đảo vì nhân cách xấu tính của mình.

Tất cả 12 tập phim đều tập trung vào sự phát triển bản thân, hành trình của Seishu Handa và những thay đổi nhân cách của anh ấy.

Ngoài ra còn có một loạt các nhân vật chính và phụ ở mọi lứa tuổi trong phim Chàng Nghệ Sĩ Lưu Lạc có thể bạn sẽ thích.

12. Cô Rồng Hầu Gái Của Kobayashi-san

Cô Rồng Hầu Gái Của Kobayashi-san

Bộ phim anime Cô Rồng Hầu Gái Của Kobayashi-san là một bộ phim đầy niềm vui kết hợp với một vài khoảnh khắc ấm áp làm thay đổi nhịp độ sau mỗi tập phim.

Sự khác biệt chính của phim anime này so với những bộ phim anime đời thường khác là nó tập trung khai thác 1 nhân vật là con người và những nhân vật là người rồng.

Bạn có thể mong đợi nhân vật Lucoa là một nhân vật được thiết kế để chiều theo ý fan. Nhưng nó được thể hiện ít hơn nhiều với những gì bạn mong đợi so với các bộ phim anime khác.

13. Cô Em Gái Hai Mặt (Himouto! Umaru Chan)

Cô Em Gái Hai Mặt (Himouto! Umaru Chan)

Bộ phim anime Cô Em Gái Hai Mặt kể về một cô em gái hay gây phiền phức – Umaru cùng với anh trai của cô ấy là Taihei Doma.

Umaru là người có hai mặt tính cách, sống một lối sống hai phong cách và sống theo phong cách luôn làm hài lòng mọi người.

Giống như phim anime Cô Rồng Hầu Gái Của Kobayashi-san, Umaru Chan là người rất vui vẻ và sự hài hước của bộ phim sẽ khiến bạn cười đau bụng.

Đặc biệt là nếu bạn biết phiên bản game của bộ phim này.

14. Thành phố du lịch (Aria The Animation)

Thành phố du lịch (Aria The Animation)

Bộ phim anime Thành phố du lịch là phiên bản hoạt hình làm xoa dịu tâm hồn người xem. Bởi vì nó là một bộ phim anime thư giãn, đôi khi hơi chán một xíu và có lúc nghiêm túc đến lạnh lùng.

Không có nhiều cảnh hài hước trong bộ phim này, nhưng có lẽ bạn cũng chẳng cần nó bởi vì bộ phim là sự kết hợp giữa đời thường với khoa học viễn tưởng tưởng tượng.

Và thành phố của anime này lấy ý tưởng từ thành phố Venice của Ý. Và một vài sự thay đổi để làm cho cảnh phim độc đáo hơn.

15. Chào Mừng Tới Lớp Học Biết Tuốt (Classroom Of The Elite)

Chào Mừng Tới Lớp Học Biết Tuốt (Classroom Of The Elite)

Bộ phim anime Chào Mừng Tới Lớp Học Biết Tuốt là bộ phim anime đời thường không giống với cuộc sống thường ngày của bạn.

Tại sao? Bởi vì bộ phim hầu hết khai thác mặt tối của cuộc sống. Bạn sẽ phát hiện ra điều này khá nhanh ở vài tập đầu tiên của bộ phim.

Cốt truyện của bộ phim xoay quanh về những học sinh buộc phải cạnh tranh với nhau để tồn tại và kiếm tiền đây như một phần quy tắc của trường đi cùng với quy định khắc nghiệt.

Đây là một anime có nét độc đáo của riêng mình.

16. Hội Chứng Chuunibyou (Love, Chunibyo And Other Delusions)

Hội Chứng Chuunibyou (Love, Chunibyo And Other Delusions)

Hội Chứng Chuunibyou là bộ phim anime đời thường sẽ làm cho bạn thấy xấu hổ và có thể khiến bạn muốn bỏ cuộc khi xem.

Đó là trải nghiệm của tôi khi xem nó và tôi đã có một cơ hội khác và tận hưởng xem nó một cách trọn vẹn.

Cốt truyện tập trung chủ yếu là về Rika, là một thiếu nữ tin rằng mình có siêu năng lực. Và Yuta là một nhân vật nam chính bị thu hút bởi những ảo tưởng của Rika.

Mọi việc bắt đầu trở nên lãng mạn một chút trong phần hai của bộ phim anime này.

17. Vợ tôi là chủ tịch hội học sinh (Best Student Council)

Vợ tôi là chủ tịch hội học sinh (Best Student Council)

Cốt truyện cũng đã phần nào thể hiện ở tên của bộ phim.

Gokujou Seitokai kể về hội đồng những học sinh giỏi nhất và cuộc sống hàng ngày của họ trong việc quản lý trường học của họ. Bộ phim tập trung chủ yếu vào 2 nhân vật Rino Rando và Kanade Jinguji.

Mặc dù bộ phim có 8 nhân vật nhưng mỗi nhân vật đều gây ấn tượng cho khán giả,. Và bạn sẽ nhận được sự kết hợp giữa lãng mạn, sự hài hước ngốc nghếch và một chút cảm giác ấm áp từ bộ phim.

18. Hina Siêu Năng Lực (Hinamatsuri)

Hina Siêu Năng Lực (Hinamatsuri)

Tôi yêu bộ phim anime này vì nó gây cười cho tôi và khiến tôi có thể đồng cảm với các nhân vật.

Bộ phim anime Hina Siêu Năng Lực đã kết hợp thành thạo một cách nghệ thuật để thể hiện hai nhân vật. Một mặt bạn sẽ thấy sự xuất hiện của Hina, là một cô gái có sức mạnh siêu nhiên sống cùng với một Yakuza.

Và sau đó bạn sẽ thấy được sự xuất hiện của Anzu, một cô gái có khả năng siêu nhiên, cô ấy là người vô gia cư.

Bạn thấy hai yếu tố của 2 nhân vật này sẽ diễn ra từ đầu đến cuối bộ phim, anime này đã làm rất tốt trong việc thể hiện sự việc đúng thời điểm

19. Kem đá (Hyouka)

Kem đá (Hyouka)

Bộ phim anime Kem Đá kể về một cô gái kiên trì bền bỉ: Eru Chitanda, và một anh chàng lười biếng: Houtarou Oreki.

2 nhân vật này cùng nhau và cùng với các nhân vật khác giải quyết những bí ẩn và tìm câu trả lời cho những câu hỏi phức tạp, gần giống như thể loại phim thám tử vậy.

Điều đáng ngạc nhiên nhất về phim anime Kem đá chính là sự thú vị của nó, mặc dù chủ đề phim có vẻ rất nhàm chán và không có gì đặc sắc.

20. Làm Lại Cuộc Đời (ReLife)

Làm Lại Cuộc Đời (ReLife)

Bộ phim anime Làm Lại Cuộc Đời là một bộ phim anime đời thường mang lại sự đồng cảm nói về sự trưởng thành của tuổi trẻ và làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Kaizaki Arata gặp may mắn là có cơ hội làm lại cuộc đời của mình và sửa chữa những sai lầm mà anh ta đã gây ra khi còn trẻ ở Nhật Bản.

Bộ phim anime này còn mang đến sự hài hước và những câu chuyện ý nghĩa ở các nhân vật trong trường đại học.

Thỉnh thoảng, Bộ phim cũng thể hiện một chút những mặt tối của cuộc sống.

21. Một Nửa Ranma

Một Nửa Ranma

Bộ phim anime Một Nửa Ranma được sản xuất bởi các nhà sản xuất của hãng phim Inuyasha. Vì vậy, bộ phim thể hiện hình ảnh trường học cũ theo tiêu chuẩn của năm 2018.

Nhưng nếu bạn muốn bộ phim anime đời thường truyền cảm hứng tới cuộc sống ngày nay của chúng ta thì bạn hãy bắt đầu xem phim anime Một Nửa của Ranma

Đây là một bộ phim anime đời thường còn nguyên bản nhất vẫn đáng được đề cập.

22. Cuộc Hành Trình Của Kino (Kino no Tabi: The Beautiful World)

Cuộc Hành Trình Của Kino (Kino no Tabi The Beautiful World)

Bộ phim anime Cuộc Hành Trình Của Kino là duy nhất chỉ có một phần trong bộ anime Kino.

Bộ phim bắt đầu phát sóng vào đầu những năm 2000. Nhưng bạn đừng vì lí do đó mà bỏ lỡ bộ phim này.

Trong những bộ phim anime tôi đã xem thì phim anime Cuộc Hành Trình Của Kino là bộ phim anime thú vị làm thư giãn nhất mà tôi đã từng xem. Và việc đi du lịch đến hàng chục quốc gia và các thành phố là một lý do đặc biệt khác để bạn có thể xem nó.

Phim anime Cuộc Hành Trình Của Kino là một phim anime phiên bản mới đi cùng với sự nâng cấp về nét đẹp của các nhân vật. Nhưng bản gốc là phiên bản hay nhất trong hai phiên bản.

23. Do lỗi của mấy người mà tôi không nổi tiếng (Watamote)

Do lỗi của amấy người mà tôi không nổi tiếng (Watamote)

Phim Anime này là sự kết hợp tất cả các thể loại phim kỳ dị, tràn đầy buồn đau. Bạn có thể gọi đây là phim anime đời thường u ám hài hước bởi vì bộ phim luôn tập trung vào những đặc điểm đó.

Tomoko Kuroki là một cô gái tuổi teen, thiếu tự tin, không có bạn bè và luôn đánh giá thấp về bản thân mình.

Vì vậy, những việc mà cô ấy làm để gây sự chú ý và để được người khác quan tâm và sự cố gắng thực hiện những mục tiêu đó của cô ấy tự nhiên biến thành những tình huống kỳ quặc, khó xử và sẽ nó sẽ gây cười cho bạn.

Nếu có một vài tình huống nó không gây cười cho bạn thì nó sẽ làm bạn sợ hãi, run sợ.

24. Siêu năng lực gia Saiki Kusuo (The Disastrous Life Of Saiki K)

Siêu năng lực gia Saiki Kusuo

Bộ phim anime Siêu năng lực gia Saiki Kusuo là một phim anime đời thường thư giãn bởi vì bộ phim thêm nhiều yếu tố giả tưởng, siêu năng lực và có nhân vật chính là người hướng nội, luôn nghĩ siêu năng lực của mình là một sự bất tiện.

Saiki K có quan điểm chỉ muốn sống riêng với cuộc sống của mình và ghét bị làm phiền.

Nhưng bạn sẽ xem được những cảnh điên rồ hài hước liên tục, đôi khi nó hơi quá mức trong bộ phim này.

25. Bộ đôi Nana

Bộ đôi Nana

Tôi chưa bao giờ xem một bộ phim anime đời thường nào có thể thực tế hơn bộ phim này.

Bộ phim anime Bộ đôi Nana là bộ phim có sự lãng mạn thực tế nhất với trong những bộ phim anime. Bộ phim được sản xuất bởi hãng phim Madhouse.

Tôi muốn giới thiệu bộ phim này cho TẤT CẢ những người trưởng thành trẻ tuổi và cả những thế hệ tương lai. Bởi vì nó sẽ giúp người xem mở rộng tầm mắt về thế giới xung quanh theo cách thực tế nhất và dễ liên tưởng đến mình nhất.

26. Cuộc xâm lăng của bé Mực (Squid Girl)

Cuộc xâm lăng của bé Mực (Squid Girl)

Cô bé Mực là một cô bé đến từ biển anh có những sức mạnh và khả năng như một con mực. Ngay cả cách cô ấy nói chuyện cũng hơi kỳ lạ, kì dị, nhưng rất thú vị.

Đó chính là sức hút của bộ phim anime này.

Bộ phim anime này có tổng cộng 3 phần và có một phiên bản gốc, đây là một bộ phim anime làm cho bạn cảm thoải mái thư giãn.

Tôi không thích bộ phim anime Cuộc xâm lăng của bé Mực cho lắm, có lẽ bởi vì bộ phim này quá trẻ con ở mọi phương diện

27. Giai Điệu Của Nhiệt Huyết (Nodame Cantabile)

Giai Điệu Của Nhiệt Huyết (Nodame Cantabile)

Bộ phim anime Giai Điệu Của Nhiệt Huyết thể hiện những câu chuyện tình lãng mạn mà bạn thường thấy và có những cuộc tình đơn phương không hối tiếc.

Nhân vật chính: Chiaki là một ví dụ điển hình. Một anh chàng thay vì phải đưa chiếc ô cho cô gái anh ấy yêu nhưng anh ấy lại bỏ đi và giữ lại chiếc ô bên mình.

Nếu bạn muốn sự độc đáo và thẩm mĩ, bộ phim anime Giai Điệu Của Nhiệt Huyết có thể làm cho bạn ngạc nhiên vì những điều bạn muốn.

28. Ái tình trực tiếp (Love Live School Idol Project)

Ái tình trực tiếp (Love Live School Idol Project)

Bộ phim anime Ái tình trực tiếp là một bộ phim anime đời thường có những cô gái dễ thương hay làm những hành động dễ thương. Nhưng bộ phim này sẽ không hoàn toàn có những đặc điểm như vậy.

Cốt truyện chính của phim là về Honoka Kousaka và những người bạn của cô ấy và có mục tiêu cùng nhau trở thành những idol của trường.

Đây là một trong những chương trình anime đầu tiên toàn là những cô gái mà tôi đã từng xem và mỗi nhân vật trong phim làm cho bộ phim anime Ái tình trực tiếp trở nên vui vẻ và thú vị hơn.

29. Ngôi sao may mắn

Ngôi sao may mắn (lucky star)

Bộ phim anime Ngôi sao may mắn cũng là một bộ phim anime khác toàn là những cô gái. Nhưng điều đó sẽ không quan trọng nếu bạn là người muốn biết nhiều hơn về các bộ phim và muốn có một bộ phim hài hước thú vị.

Konata Izumi là nhân vật vô tư, thích chọc ghẹo người khác, là người nổi bật ở trong phim này. Và bạn của cô ấy – Kagami thì ngược lại với cô ấy.

Nếu bạn là người mong đợi xem phim là để tham khảo các trò chơi, văn hóa Otaku, muốn một bộ phim KHÔNG có cốt truyện và có các tập ngẫu nhiên thì bộ phim này là dành cho bạn.

30. Trường học và Cuộc sống (Gakkou Gurashi)

Trường học và Cuộc sống (Gakkou Gurashi)

Bộ phim anime Gakkou Gurashi, hay theo tên tiếng anh được dịch là Trường học và Cuộc sống, là một bộ phim anime kinh dị về zombie, bệnh tâm thần và tâm lý của mỗi nhân vật.

Tất cả các nhân vật chính là những người còn sống sót lại vì thế giới đã bị hủy diệt. Vì những đám Zombie.

Yuki Takeya, một trong những nhân vật chính mắc bệnh tâm thần vì bị quá căng thẳng và hay ở trong tình huống đau khổ.

Nếu bạn thích những bộ phim có những phân cảnh lạnh lẽo và u ám thì bộ phim anime đời thường này là dành cho bạn

Vì vậy, đừng để những sự dễ thương của bộ phim đánh lừa bạn.

31. Tanaka Kun Lúc Nào Cũng Bơ Phờ

Tanaka Kun Lúc Nào Cũng Bơ Phờ

Tanaka là một học sinh lười biếng, là người sống quá kín đáo. Anh ấy thực sự là người rất lạnh lùng, có thể bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy bị nghiện hút thuốc phiện và phê thuốc.

Người bạn của anh ấy là Oota, là một nhân vật trưởng thành, chu đáo và thực tế, người mà Tanaka có thể dựa dẫm.

Bộ phim anime này không có nhiều cốt truyện, nhưng thực sự cũng không cần phải có. Bởi vì đây là thể loại phim anime bạn xem để hiểu về các nhân vật, mang lại sự thư giãn và thỉnh thoảng có sự hài hước theo cách của riêng nó.

32. Học viện phù thủy nhỏ (Little Witch Academia)

Học viện phù thủy nhỏ (Little Witch Academia)

Bộ phim anime Học viện phù thủy nhỏ là một trong những anime hay nhất của hãng phim Studio Trigger

Bạn sẽ không thấy được cốt truyện chiều theo ý fan ở bộ phim này hoặc bộ phim này sản xuất vì muốn làm hài lòng khán giả.
Cốt truyện kể về Atsuko Kagari có ước mơ rở thành phù thủy có thể mang lại niềm vui cho mọi người

Ước mơ đơn giản này sẽ biến thành một cuộc phiêu lưu điên rồ, thú vị, mang tính giáo dục và khiến bạn ước mình có thể tham gia cùng với cô ấy.

Đây chính là thể loại phim anime mà bạn sẽ muốn xem khi bạn còn bé.

33. K-On

K-On

Bạn nghĩ rằng danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có bộ phim anime K-On phải không?

Bộ phim anime K-On là hoàng đế của những phim anime đời thường . Đây là sản phẩm tuyệt vời của hãng phim Kyoto.

Bộ phim Không có cốt truyện, giống như phim anime Ngôi sao may mắn, và phim đúng với nghĩa đen là về những cô gái dễ thương làm những hành động dễ thương.

Bộ phim được thiết kế đồ họa đẹp, kiểu hài hước cổ điển, và giống như nhiều phim anime đời thường, bộ phim làm cho người xem cảm thấy ấm lòng.

34. Điệu Nhảy Yêu Đời (Hanayamata)

Điệu Nhảy Yêu Đời (Hanayamata)

Bộ Phim anime Điệu Nhảy Yêu Đời kể về Naru Sekiya, là một thiếu nữ nhút nhát, luôn lo lắng và hồi hộp trước đám đông.

Cuối cùng là, Naru và các nhân vật khác đã gặp nhau và bắt đầu cùng nhau học và nhảy điệu múa Yasakoi của Nhật Bản. Đây là thể loại nhảy tự do.

Hanayamata là một cô gái dễ thương khác hay làm những hành động dễ thương, ngoại trừ các thiết kế đồ họa và các nhân vật khác thì thực tế hơn. Cái làm cho phim anime K-On hơi trẻ con hơn vì những thiết kế đồ họa đầy tính Moe.

Đây là một trong những bộ phim anime đời thường thuần khiết nhất, có sự kết hợp các yếu tố rất hài hòa mà không gây nhàm chán hay tầm thường.

35. Nàng Dâu Của Ma Vương (The Ancient Magus Bride)

Nàng Dâu Của Ma Vương (The Ancient Magus Bride)

Nàng Dâu Của Ma Vương là một bộ phim anime đời thường tuyệt đẹp, có thể sánh ngang với phim anime Búp Bê Ký Ức về chất lượng.

Bộ phim kể về Hatori Chise , là một đứa trẻ mồ côi có sức mạnh đặc biệt, là người đã bị từ chối và ghét bỏ suốt cuộc đời.

Nửa đầu bộ phim thì cốt truyện tiến triển mạnh mẽ, nửa cuối bộ phim thì hơi chậm lại một chút, tùy thuộc vào góc nhìn của bạn để đánh giá điều này.

Nhưng bộ phim anime vẫn rất xứng đáng để giới thiệu.

36. Câu Lạc Bộ Kỳ Nhân Dị Sĩ (Haganai: I Don’t Have Many Friends)

Câu Lạc Bộ Kỳ Nhân Dị Sĩ (Haganai I Don’t Have Many Friends)

Bộ phim anime Câu Lạc Bộ Kỳ Nhân Dị Sĩ lấy ý tưởng từ những khoảnh khắc đời thường trong cuộc sống, và còn thêm cả sự bắt nạt, cô đơn và hơi tục tĩu.

Bộ phim cũng là thể loại Harem

Vì vậy, nếu bạn không mong đợi phim có cốt truyện theo mong muốn của người xem thì bây giờ bạn sẽ biết bạn mong đợi gì rồi đó.

Câu Lạc Bộ Kỳ Nhân Dị Sĩ Haganai là một phim anime đời thường không giống như bất cứ phim gì bạn đã xem bởi vì cách giải quyết sự cô đơn và bắt nạt ở trong phim. Đồng thời phim vẫn cố gắng thêm một chút hài hước và lãng mạn mà không gây xấu hổ cho người xem.

37. Vì Con Gái, Tôi Có Thể Đánh Bại Cả Ma Vương

Vì Con Gái, Tôi Có Thể Đánh Bại Cả Ma Vương

Vì Con Gái, Tôi Có Thể Đánh Bại Cả Ma Vương là một bộ phim anime được sản xuất vào năm 2019 bởi hãng phim mới Maho Film.

Đây là một bộ anime được xây dựng xoay quanh mối quan hệ cha-con giữa con người và con quỷ.

Mỗi tập phim có vẻ ấm lòng hơn về sau và câu chuyện được xây dựng dựa trên sự thu hút về mặt cảm xúc và những khoảnh khắc dễ thương, khiến bạn không thể không thích được.

Đây là một bộ phim ý nghĩa và sẽ mang tới một làn gió mới cho người hâm mộ của Phim anime Gà Trống Nuôi Con và Chàng Nghệ Sĩ Lưu Lạc.

Những Slice Of Life Anime đáng được đề cập khác:

 • Trò Đùa Đáng Yêu
 • Tình Bạn Một Tuần
 • Nichijou. (Chuyện thường nhật)
 • Thánh Hoàn Hảo Sakamoto
 • Linh Hồn Chiến Hạm
 • Cuộc Sống Ở Trường Nam Sinh
 • Cuộc sống thường ngày
 • Hitoribocchi.
 • Liên Minh Màu Mè

Những bộ phim anime đời thường – Slice Of Life Anime nào nữa bạn sẽ thêm vào danh sách này?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here